Da cho e hỏi E uống nước rất nhiều nhưng đi tiêu rất ít...có lần 1 tuần e tiểu như nhỏ giọt cho dù e uống nước rất nhiều và có cảm giác tức tức khó chịu lắn ạ....dạ cho e hỏi e bị bệnh gì vậy ạ ?
Trả lời:
Chào em Thông thường lượng nước tiểu trung bình là khoảng 1500ml, số lần đi tiểu mỗi ngày là khoảng 4 - 8 lần. Nếu lượng nước được bổ sung vào cơ thể vượt mức thì lượng nước tiểu sẽ nhiều hơn. Nếu em uống nước nhiều mà đi tiểu ít có thể do môi trường làm việc nóng ra mồ hôi nhiều nên tiểu ít, còn nếu tiểu rắt đi nhiều lần nước tiểu đục hôi... có thể do viêm đường tiết niệu hoặc bênh lý tiền liệt tuyến. Do đó em nên đi khám chuyên khoa tiết niệu để được khám và tư vấn cụ thể. Thân mến chào em