Chào bác sĩ, Cách đây 1 tuần tôi bị nhiễm trùng niệu, bác sĩ có cho toa kháng sinh về uống, sau đó tôi đến bệnh viện làm xét nghiệm lại và siêu âm ổ bụng. Các chỉ số của tôi đều bình thường (bạch cầu âm tính và hồng cầu:trace) so với lúc phát bệnh (bạch cầu: 125 và hồng cầu 200), tôi cũng siêu âm bụng và ko ghi nhận bất thường. Sau đó tôi vẫn duy trì uống nhiều nước (2,5-3l/ngày) nhưng tôi lại đi tiểu rất thường xuyên, ban đêm thì ít đi lại nhưng ban ngày cách hơn nửa giờ đến 1h tôi lại buồn tiểu, mỗi lần đi tiểu khoảng 200ml nước tiểu, Khoảng thời gian này tôi cũng kiêng qhtd. Tôi cuggx không thấy có cảm giác đau rát khi vệ sinh.Cho hỏi có phải tôi bị tái nhiễm trùng lại không? Và làm sao để giảm tần suất đi tiểu lại. Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
chào bạn. Số lần đi tiểu không phải là triệu chứng quan trọng để chẩn đoán nhiễm khuẩn tiết niệu. Các triệu chứng đặc hiệu hơn là đái máu, tiểu buốt, tiểu đục. Để xác định có nhiễm khuẩn tái phát không cần làm xét nghiệm lại. Sau một thời gian triệu chứng đi tiểu thường xuyên có thể tự hết. Thân mến.