Chào bác sĩ, Tôi bị nhiễm trùng đường tiết niệu (tiểu có máu) đã được bs chẩn đoán và cho uống thuốc kháng sinh (ngày 2l) kèm kháng viêm trong 5 ngày, hiện tôi uống được 2 ngày, lúc tôi uống lần đầu tiên thì các triệu chứng bắt đầu giảm, sang lần thứ 2 thì không thấy tiểu máu và buốt nữa, đến lần thứ 4 tức đủ 2 ngày hầu như tôi đi tiểu đã trở lại bình thường, hết buốt nhưng có 1 lần gần đây tôi đi vệ sinh thì chùi thấy có chút hồng hồng trên giấy, rất ít, không biết có phải chảy máu lại không, những lần trước đó và sau đó thì không thấy, mặc dù tôi đã không còn cảm thấy tiểu buốt nữa nhưng liệu có phải nếu chảy máu lại là thuốc tôi uống đã kháng kháng sinh hay không (tôi uống theo đúng chỉ dẫn tren toa bác sĩ)? Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu bạn thấy hồng có nghĩa có ít máu pha loãng. Bạn nên tiếp tục điều trị theo toa của bác sĩ và tái khám lại khi hết thuốc. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn