Chào bác sĩ, mấy ngày nay em uống nhiều nước hơn và thấy buồn đi tiểu nhiều hơn, cách khoảng nửa tiếng hoặc gần một tiếng lại muốn đi tiểu, cho em hỏi như vậy có sao không ạ, hay do em uống nhiều nước liên tục nên vậy ạ? em cám ơn ạ!
Trả lời:
chào bạn , tiểu nhiều thường gặp trong số một vài bệnh thận và đái tháo đường hoặc có thể do bạn dùng một số loại đồ uống lợi tiểu như cafe chẳng hạn , nếu như bạn không có sụt cân hay phù mặt , tiểu có màu sắc lạ như sẫm màu hay là tiểu đau hoặc buốt rát mà do bạn dùng một số loại đồ uống thì bạn ko cần đi khám , triệu chứng sẽ hết nhanh , còn nếu có những triệu chứng đó bạn có thể cần đi khám để xem có bị các bệnh lý trên hay không , còn nếu vẫn tiểu nhiều thời gian dài thì tốt nhất hãy đi khám chuyên khoa để bác sĩ cho bạn làm những xét nghiệm cần thiết, chào bạn