chào bác sĩ ạ. e năm nay 30 tuổi e đi siêu âm bác sĩ nói e bị lang thận 2 bên vậy cho e hỏi bệnh này có chữa được dứt điểm không và nếu cứ để vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe ko ạ. e cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ bạn như sau nang thận là hiện tượng thân có các nang nước trên thận! nếu có 2 nang thận trở lên gọi là đa nang! nếu nang quá to chèn ép vào thận thì cần phẫu thuật! còn bình thường nếu kích thước nhỏ không cần quá lo lắng bạn nhé! bạn nên siêu âm và kiểm tra định kỳ bạn nhé ! nếu to nhanh mấy cần xử lý nếu không có thể để theo dõi thân ái chào bạn