Em xin chào các Bác Sĩ ạ. Em tên Dũng 29 tuổi em có câu hỏi này muốn hỏi ạ. Cách đây hai tháng rưỡi em đi citi ở bv Bình Dân thì phát hiện có sỏi niệu đoạn L4 kích thuóc 4x19mm. ứ nước độ 1. Giãn niệu quản Bác sĩ cho thuốc về uống vì cách đó 5 tháng em mới tán sỏi ngay vị trí đó nên bs bảo uống thuốc thêm 1 tháng coi sao. Tính đến hôm nay là dc hai tháng rưỡi em uống thuốc tây 1 tháng kết hợp thuốc kim tiền thảo tan sỏi hoàn của kim nguyên đường và đi tiểu ra 2 viên sỏi nhỏ. Hôm qua em mới đi citi lại bên bv nguyễn tri phương thì sỏi còn 4x6.7mm. ứ độ 2. giãn niệu quản. Vậy các bác sĩ cho em hỏi có nên uống thuốc tiếp hay đi tán ạ. Em không có biểu hiện đau gì cả, rất bình thường. Em xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ bạn như sau khi bạn bị sỏi niệu quản nhỏ như vậy bạn cũng có thể vẫn dùng thuốc cho sỏi ra ngoài vẫn được! với kích thước nhỏ hơn 1cm tạm thời vẫn nên theo dõi! nếu sau khoảng 1 tháng sau không cải thiện có thể tán sỏi! hay như ứ nước tăng! hay như đau tăng bạn nhé thân ái chào bạn