Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi thuốc tiểu đường hoạt chất Metformin và Glimepirid uống trước hay sau ăn ạ? Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Đối với Metformin có nhiều khuyến cáo nên uống sau bữa ăn, cách bữa ăn chính từ 1-2 giờ. Đối với Glimepirid thường nên uống cùng lúc với bữa ăn sang hay bữa ăn chính đầu tiên trong ngày theo hướng dẫn của bác sĩ. Chúc bạn sức khỏe và thành công!