Cho em hỏi ,năm nay e 19 tuổi ,hiện cân nặng 39kg ,cao 1m52 ,vậy có phải gọi là suy dinh dưỡng không ạ . Và em muốn tăng cân lên tầm 45kg thì làm phải làm sao ạ . Em không kén ăn, và ăn cũng khá nhiều ,nhưng vẫn khng thể lên cân được ạ . Em cảm ơn bac si .
Trả lời:
Chào bạn, Bạn mới 19 tuổi tức là độ tuổi còn phát triển của cơ thể. Bạn muốn tăng cân và chiều cao thì cần đảm bảo hai yếu tố: - Yếu tố di truyền: gia đình bạn: cha mẹ bạn có cao không. - Yếu tố môi trường: bạn cần vận động và tập thể lực thì mới lên cân. Thân mến.