Chào bác sỹ. em bị tiểu buốt nghi bị nhiễm trùng đường tiểu. muốn đi xét nghiệm nước tiểu, mình có thể khám và xét nghiệm sử dụng BHYT tại bệnh viện huyện được không ạ, và bao lâu thì có kết quả.nếu như bị nhiễm trùng đường tiểu hoặc viêm niệu đạo bệnh viện huyện có điều trị được không hay phải lên tuyến trên ạ. cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu xét nghiệm tổng phân tích nước tiểu thì có thể có kết quả trong ngày còn nếu cấy nước tiểu làm kháng sinh đồ thì có thể mất 3 đến 7 ngày, bệnh lý nhiễm trùng tiểu có thể điều trị ban đầu ở tuyến cơ sở quận huyện. Nếu kèm bệnh lý phức tạp hoặc điều trị tái phát thì nên chuyển tuyến trên. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn