Năm 2017 em được bệnh viện ĐH Y Dược Tp. HCM chẩn đoán có sỏi bên thận phải. Nhưng bs không chỉ định thuốc và cũng không dặn dò phải uống thuốc gì cả. Sau đó đến năm 2018 thì e bắt đầu xuất hiện dấu hiệu đau và đau nhiều ở vùng giữa suòng phải và thắt lưng. Đau nhiều khi ngồi lâu rồi đứng dậy, đau khi khom lưng, cúi người. Khoảng thời gian đau kéo dài 3 tuần sau đó thì tự hết. Và bây giờ đến năm nay, hiện tại em lại bị đau y hệt như thế nữa ạ, đã kéo dài 4 ngày rồi ạ, cho em hỏi đây có phải là do viên sỏi trong thận đã lớn thêm và gây ra cơn đau này không ạ?
Trả lời:
Chào em Có nhiều nguyên nhân gây đau vùng thắt lưng : bệnh lý cột sống, căng cơ thần kinh vùng thắt lưng , bệnh lý thận trong đó có sỏi tiết niệu ,khi gắng sức sỏi nhỏ di chuyển gây cơn đau quặn thận ... Do đó để biết nguyên nhân đau em nên đi khám chuyên khoa nội tổng quát để được khám và tư vấn cụ thể Lưu ý khi đã có sỏi tiết niệu phải uống nhiều nước ,phải tái khám định kỳ để siêu âm theo dõi điều tri kịp thời Thân mến chào em