chào bác sĩ, con năm nay 19 tuổi, cách đây 2,3 ngày thì con có bị tiêu chảy, con ra tiệm thuốc và được cho uống men vi sinh, sau đó thì con không còn tiêu chảy nữa nhưng giờ thì con bị ngứa hậu môn, mặc dù con đã vệ sinh rất sạch sẽ ạ. mong bác sĩ tư vấn giúp con ạ.
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ với bạn như sau tiêu chảy của bạn một ngày nếu 3 lần trở lên toàn đi phân lỏng nước đi toé là tiêu chảy cấp, thường thì do nguyên nhân virus hoặc vi khuẩn, mùa hè phần nhiều do ăn uống thức ăn không hợp vệ sinh , khi bạn ra tiệm thuốc tự ý mua nếu chỉ uống men tiêu hoá là cầm ỉ chảy vậy khả năng do ăn uống không hợp vệ sinh sau đó đi hết là khỏi, còn vấn đề bạn bị ngứa hậu môn sau tiêu chảy có thể khi bị tiêu chảy hậu môn đi đại tiện quá nhiều làm hậu môn có thể bị kích thích gây ngứa do toan ở vùng hậu môn, bạn có thể ngâm rửa nước ấm và bằng nước muối sinh lý có thể đỡ bạn nhé! thân ái chào bạn