dạ bác sĩ cho e hỏi phụ nữ 35 tuổi bi thận ứ nước độ 1, thì mức độ nguy hiểm như thế nào và cần phải làm gì ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Tùy theo nguyên nhân và mức độ diễn tiến bệnh mà có sự nguy hiểm khác nhau, nguyên nhân chủ yếu là sự ứ nước tiểu từ thận ra bên ngoài như sỏi thận, bàng quang, niệu đạo, niểu quản, hẹp khúc nối niệu quản, trào ngược bàng quang niệu quản....Cần điều trị theo nguyên nhân bệnh. Nếu thận ứ nước nhiều độ 2 -3 trở lên kéo dài có thể ảnh hưởng đến chức năng thận, làm suy thận. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn