em chào bác sĩ, bác sĩ cho e hỏi ba em năm nay chỉ mới 57t, nhưng đã có những biểu hiện của việc ko kiểm soát đc vấn đề đại tiện. Có nhiều lần mắc đi ngoài nhưng ko kìm đc. Ba e vẫn rất khoẻ mạnh, minh mẫn bình thường, nhưng sự việc trên càng ngày càng gặp nhiều hơn ảnh hưởng đến cuộc sống. Bác sĩ cho e hỏi có vấn đề gì ko ạ? Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. rất vui vì bạn đã gửi câu hỏi. Với độ tuổi của ba bạn 57 tuổi, sức khỏe, tinh thần tỉnh táo mà đại tiện không kiểm soát như vậy là biểu hiện của rối loạn cơ thắt hậu môn, có thể là biểu hiện rối loạn thần kinh tự động hoặc bệnh lý tiêu hóa như đại tràng, hậu môn, trực tràng... Ở độ tuổi như ba của bạn mà có biểu hiện như vậy thì bạn nên khuyên ba của bạn đi nội soi đại tràng để kiểm tra nhé! Thân chúc ba bạn sức khỏe!