chào Bác sĩ ạ, khoảng 1 tuần nay em có biểu hiện bị đau phần lưng trên (ngang với ngực), phần lưng dưới gần hông, kèm theo thỉnh thoảng đau nhói, khó chịu ở vùng giữa lồng ngực, trước em có bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu nhẹ đã uống thuốc, khỏi. Cho em hỏi đây có phải là triệu chứng của thận có vấn đề không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. rất vui được tư vấn cho bạn. Các triệu chứng mà bạn đang mắc phải rất chung chung và cũng không đặc trưng của bệnh lý thận. Riêng đau phần thắt lưng cũng có thể là triệu chứng của bệnh lý thận như sỏi... nhưng không đặc trưng và thường nhiễm khuẩn tiết niệu sẽ kèm theo tiểu buốt, dắt, sốt... đau thắt lưng có thể là bệnh lý của cột sống, cơ.. Bạn biểu hiện chủ yếu của đau phía trên và giữa lồng ngực có thể là bệnh lý của Tim mạch, hô hấp. Bạn nên đi kiểm tra, khám. Chúc bạn mạnh khỏe!