bác sũ cho em hỏi ba em bị cao huyết áp đã uống thuốc nhiều năm, kèm theo uric tăng cao, teo 1 bên thận, 1 bên có sỏi, giờ khả năng mổ lấy sỏi tỉ lệ thành công như thế nào ạ cám ơn BS
Trả lời:
chào bạn: bố bạn bị cao huyết áp điều quan trọng là phải sử dụng thuốc huyết áp đều đặn tránh tình trạng huyết áp gây lên tổn thương quả thận còn lại bố bạn gây suy thận , còn sỏi thận của bạn là do tình trạng acid uric lâu ngày lắng đọng gây lên sỏi thận! mổ sỏi thận phụ thuộc kích thước sỏi! nếu bố bạn bị sỏi thận thì nên đi mổ để tránh tình trạng hỏng nốt một bên thận sẽ cực kỳ là khoa khăn sau này! còn nguy cơ cuộc mổ nào cũng có, nhưng với kĩ thuật mổ hiện nay đa phần là an toàn! thân ái chào bạn