Bác sĩ cho em hỏi, bị khó chịu ngày vùng bụng dưới trên háng thì là bị gì ạ? kiểu có vẻ mắc tiểu nhưng k muốn tiểu. bình thường đi tiểu k bị rát hay hôi.
Trả lời:
Chào bạn! - Nếu bị đau giữa chu kỳ kinh thì đó là dấu hiệu cơ thể bạn đang rụng trứng. Bạn có thể cảm thấy đau luân phiên cả hai bên ở từng tháng khác nhau. Hiện tượng này không gây hại gì cho cơ thể của bạn và thường biến mất trong vài giờ đồng hồ. - Hiện tượng đau bụng hay lưng trước ngày “đèn đỏ” là do tử cung bạn co bóp để đẩy máu ra. Thường cảm thấy đau ở vùng bụng dưới hay ở vùng lưng. Cơn đau này có thể kéo dài từ 1 đến 3 ngày. Bạn nên chú ý các dấu hiệu: đau nhiều, ra huyết âm đạo bất thường ... để đến khám bác sĩ chuyên khoa phụ sản. Chúc bạn sức khỏe.