chào bác sĩ ạ.e có vấn đề muốn được tư vấn ạ.hôm qua e có đi xn tại phòng khám đa khoa 709 giải phóng.kết quả xét nghiệm như trên ạ và họ kết luận e bị viêm đường tiết liệu và viêm tiền liệt tuyến ạ.e cũng có làm thêm 2 xn là RPR test nhanh âm tính và hpv âm tính ạ.cho e hỏi họ kết luận như vậy có đúng k và họ nơi điều trị chi phí hết 1tr1 một ngày trong vòng 3 5 ngày bằng tiêm kháng sinh.đây có đúng k ạ.e xn hết 1tr1 ạ.e cảm ơn.tại sau khi đi xn e k tin tưởng cơ sở đó ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Họ kết luận như vậy cũng tương đối phù hợp rồi vì nước tiểu và tiền liệt tuyến có bạch cầu tăng, đây là dấu chứng của tình trạng nhiễm trùng (bạch cầu đến bắt và tiêu diệt vi khuẩn nên nếu thấy nó có nghĩa có vi khuẩn), nên cấy nước tiểu định danh vi khuẩn và làm kháng sinh đồ để lựa chọn kháng sinh phù hợp, còn sử dụng kháng sinh theo kinh nghiệm thì tùy bác sĩ dựa vào lâm sàng và dịch tễ vi khuẩn để điều trị, kháng sinh chích - truyền thường mắc tiền hơn kháng sinh uống. Giá cả thì tùy cơ sở, để yên tâm thì chỉ có các cơ sở công tính theo bảo hiểm giá có lẽ sát thực tế hơn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn