chào bác sỹ! em hay đi tiểu nhiều. cứ uống bia hoặc nước nhiều thì sẽ đi tiểu gấp 5 lần người cùng uống với lượng bia và nước như vậy? không biết em có gặp vấn đề về thận không? mà tình trạng này kéo dài khoảnh 10 năm rồi! e từng bị sỏi thận! và nếu như kiểm tra chức năng thận thì e cần làm những xét nghiệm gì ạ. em cám ơn bác sỹ. e là nam 28 tuổi!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Biểu hiện tiểu nhiều không phải là biểu hiện của giảm chức năng thận. Bạn nên biết rằng những người suy thận thường là những người tiểu ít, tiểu tiểu đêm nhiều.. Bạn uống rượu bia nhiều đi tiểu nhiều cũng bình thường, tốc độ lọc cầu thận của bạn nhanh hơn những người khác. Bạn muốn đánh giá chức năng thận có thể xét nghiệm ure, creatinin máu, độ lọc cầu thận... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn