Bac sĩ cho em hỏi em co đi khám do nhiễm trung tiểu sieu âm thi co để trong giấy la dày thành bàng quang, ma bac si chỉ cho em thuốc uống nhiễm trùng tiểu thôi uống hết rồi thôi bác sĩ không noi gi đến dày thành bàng quang cả, mà hết nay cung lâu rồi, không biết bị vậy co sao không ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Nếu bạn đã điều trị nhiếm trùng tiểu hết hẵn thì mình không đề cập tới nữa. mình nói về dày thành bàng quang như bạn hỏi nha. Dày thành bàng quang chỉ được phát hiện thông qua siêu âm, nội soi; người bệnh không thể tự nhận biết được. Nhưng không vì thế mà vô hại, nó ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động sinh lý của hệ tiết niệu nam giới. Dày thành bàng quang không chỉ là việc gia tăng kích thước lớp niêm mạc mà còn là dấu hiệu nhận cảnh báo nhiều bệnh lý xảy ra ở bàng quang như: viêm bàng quang, sỏi bàng quang, ung thư bàng quang. Hiện tượng dày thành bàng quang thường không gây nguy hiểm đến tính mạng của nam giới. Những ảnh hưởng của hiện tượng dày thành bàng quang là: ✎ Ảnh hưởng đến sức khỏe: Như đã nói trên, dày thành bàng quang là dấu hiệu cảnh báo các bệnh nam khoa khác. Vì vậy, tùy từng nguyên nhân làm dày thành bàng quang mà dẫn đến những mối nguy hại khác nhau. Thông thường, dày thành bàng quang sẽ tác động trực tiếp đến chức năng bài tiết của nam giới. ✎ Ảnh hưởng đến đời sống tình dục: Dày thành bàng quang không chỉ khiến nam giới “ăn ngủ không yên” với các triệu chứng của rối loạn đường tiểu; mà còn giảm hưng phấn, ham muốn tình dục ở nam giới do những cơn đau buốt kéo dài khi quan hệ. Còn riêng trường hợp của bạn, nếu hiện taih mọi thứ vẫn bình thường thì không sao, nếu lo lắng qua, bạn có thể siêu âm bụng lại để kiểm tra. nhiễm trùng tiểu, viêm bàng quang cấp thường điều trị xong sẽ hết. Chào thân ái