BS cho e hỏi cấy nước tiểu có xác định được vi khuẩn lậu k ạ?e có xét nghiệm soi vi khuẩn lậu mà k có vi khuẩn lậu chỉ có cầu trùng ,trực trùng(+)?cho e hỏi có cầu trùng trực trùng là có sự hiện diện của vi khuẩn phải k ạ?e bs kết luận viêm niệu đạo mà e uống thuốc mãi không khỏi,e nghi ngờ bị lậu mà xn lại k có?mong bs trả lời giúp e ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn đang nghi ngờ mình bị lậu? Trước hết, bạn phải có yếu tố nguy cơ là quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh lậu ở nam (Viêm niệu đạo do lậu) bạn xem mình có các biểu hiện bệnh tương tự không: Thời gian ủ bệnh: 3-5 ngày. Biểu hiện: mủ chảy từ trong niệu đạo, số lượng nhiều, màu vàng đặc hay vàng xanh, đái buốt, có thể kèm theo đái dắt. Viêm toàn bộ niệu đạo: đái dắt, đái khó kèm theo sốt, mệt mỏi. Vi khuẩn lậu là song cầu bắt màu Gr(-) (như vậy bạn soi chỉ thấy cầu trùng, trực trùng Gr(+) (là vi khuẩn he bạn) nhưng mà không phải song cầu Gr(-) hay lậu cầu) Bạn điều trị không giảm có thể do vi khuẩn đó kháng thuốc. Bạn có nuôi cấy định danh vi khẩn thì làm thêm kháng sinh đồ (đánh giá độ nhạy của vi khuẩn với các loại kháng sinh) từ đó lựa chọn được kháng sinh phù hợp. Nhiễm trùng tiểu có thể do nhiều vi khuẩn kháng thuốc và dễ tái lại. Do đó bạn cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, vận động hợp lý, quan hệ tình dục an toàn, giữ vệ sinh và uống thuốc theo toa bác sĩ, điều trị các bệnh phối hợp nếu có. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn