Tôi có nang thận mới đo được 6,2cm . Hiện tôi đang điều trị tuyến giáp và tiểu đường (tiểu đường đã ổn định ) ,9 tháng nay tôi sút 8kg ,với tình hình như vậy tôi có thể chọc hút nang thận đươc ko
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nang thận nhỏ hơn 6cm hầu như ta không can thiệp gì, trường hợp nang lớn hơn 6cm có thể đè ép nhu mô thận, bể thận, gây thận ứ nước ảnh hưởng chức năng thận, hoặc có triệu chứng đau hông lưng ...khi đó ta cần can thiệp chọc hút hay phẫu thuật cắt chóc nang...Nếu bạn có bệnh có bệnh lý tuyến giáp, tiểu đường cần kiểm soát tốt đường huyết và chức năng tuyến giáp, được bác sĩ thăm khám và quyết định có can thiệp chọc hút nang hay không. Chúc bạn nhiêù sức khoẻ - Thân chào bạn