Bs cho e hỏi hiện tại e đang mang thai đc 21 tuần 5 ngày..4 tuần trước e đi siêu âm màu trong giấy siêu âm để mọi thứ bình thường nhưng mới hôm qua e đi siêu lại bs bảo e bị sỏi 4mm ở thận phải..e đc bt là bị sỏi thận là k đc uống canxi vậy e đang mang thai cần thiết uống canxi mà giờ bị vậy e có nên tiếp tục uống canxi nữa k ạ?? Và e phải làm sao với bệnh sỏi thận này ạ.. E cảm thấy đi tiểu buốt có khi vừa đi xong kéo quần lên lại cảm thấy buồn tiểu nữa mà đi mãi chả ra.. E thắc mắc là do tiểu chưa hết nước tiểu hay sao á.. Có khi cảm giác đau bằng quan như kiểu mất tiểu lâu rồi mà chưa đi đc nhưng khi tiểu chỉ ra tí xíu. Các chịu chứng vậy có đúng là soi thận k ạ.. E thắc mắc vì sao sỏi lại có nhanh vậy trong khi e mới siêu âm chưa đc tháng đi siêu âm lại đã bị sỏi ạ..
Trả lời:
chào bạn: sỏi thận của bạn chưa to bạn có thể uống canxi ống buổi sáng kèm thêm uống nhiều nước, còn hiện tượng buồn tiểu của bạn là bình thường vì khi thai càng to thì chèn ép bàng quang càng khiến bạn buồn tiểu nhưng lại không đi tiểu được