chào bác sĩ e đang mang thai 26 tuần . siêu âm thi thấy thận phải ứ nước độ 1 . cho e hỏi có sao ko ạ có ảnh hưởng gi đên em bé ko
Trả lời:
Chào em Thường thai ngoài 20 tuần tuổi gây chèn ép lên một số cơ quan nội tạng, trong đó có bàng quang và đường tiết niệu khiến nước tiểu sau khi được thận lọc có nguy cơ bị tắc gây nên thận ứ nước khi mang thai. hoặc mẹ có bệnh lý tiết niệu sỏi nệu quản.. , thận ứ nước khi mang thai là một tình trạng khá phổ biến. Theo một cuộc khảo sát thì có khoảng 75% mẹ bầu phát hiện tình trạng thận ứ nước khi mang thai. Trong khi có đến 85% trường hợp thận ứ nước nhưng thai nhi vẫn phát triển bình thường. Vậy nên mẹ hãy yên tâm bệnh này không phải là quá nguy hiểm và ảnh hưởng quá lớn đến thai nhi nhé. Nên khám thai định kỳ theo dõi tình trạng sức khỏe mẹ và thai nhi Thân mến chào em