thư bác sỹ e đi xet nghiệm nước tiểu , trọg nước tiểu có hông cầu và prtein vượt mức cho phét dk bác sỹ kết luận là viêm cầu mạn. vậy cho e hs bệnh này có nghiem trong k và điều trị băng thuốc gì ạ ??
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Viêm cầu thận mạn là một tập hợp các bệnh về thận, tổn thương cầu thận kéo dài, biểu hiện tiểu máu, tiểu đạm, phù....lâu dần có thể gây suy thận mạn. Điều trị viêm cầu thận mạn chủ yếu kiểm soát triệu chứng, điều trị bệnh nguyên (nguyên nhân gây bệnh có thể là tăng huyết áp, đái tháo đường, chấn thương thận, lupus, tổn thương tại thận...., 25% không có nguyên nhân gây bệnh), chế độ ăn và vận động hợp lý cho người bệnh thận mạn: hạn chế muối, giảm đạm, kali, kiểm soát đương huyết, ... Đôi điều thông tin tới bạn Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn