Chào BS! Em mang thai được 24 tuần, hôm nay em bị tiểu buốt rất khó chịu, có thuốc dành cho bà bầu uống không ạ? Nếu không em phải làm sao để hết bị tiểu buốt. Và nguyên nhân dẫn đến tiểu buốt là gì vì em hay bị tiểu buốt lắm ạ
Trả lời:
Chào em Thời kỳ mang thai nhất là trong 3 tháng cuối, tử cung thường nghiêng sang phải sẽ đè ép vào niệu quản và thận phải nên dễ gây ứ nước thận và viêm thận. Hơn nữa, trong thời kỳ có thai, sự thay đổi về sinh lý nội tiết như dưới tác dụng của progesterone khi mang thai sẽ làm nhu động ruột, nhu động niệu quản giảm làm giãn đường tiết niệu. Điều này làm chậm dòng chảy của nước tiểu, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển.nên thai phụ Do đó em nên uống nhiều nước (nước cam chanh, nước dừa, nước râu ngô, nước bột sắn,,,,)Nếu tình trạng không cải thiện thì em nên đi khám chuyên khoa phụ sản để được hướng dẫn điều trị Thân mến chào em