Bác sĩ cho em hỏi. Em năm nay 25t, bẩm sinh chỉ có 1 quả thận. Em thường xuyên đi kiểm tra sk định kỳ. Gần đây e có đi kt, kết quả siêu âm bs có ghi là "TD thận móng ngựa", vậy có nghĩa là gì và có nguy hiểm ko ạ? Cảm ơn BS.
Trả lời:
chào bạn: thận móng ngựa là 2 quả thận dính vào nhau tạo nên giống hình móng ngựa , bạn phải kiểm tra thường xuyên chức năng thận, vì khi thận như vậy đê tổn thương và dễ biến chứng suy thận!!