Thưa bác sĩ, em là nam, 19 tuổi. Hơn 1 tuần nay em có biểu hiện căng tức bụng dưới và vùng mu, buồn tiểu nhiều lần. Có lúc tiểu nhiều nước trong, lúc tiểu ít nước vàng đậm. Đặc biệt sáng ngủ dậy thì tiểu nhiều màu vàng đậm rồi nước trong dần. Ngoài ra nước tiểu có ít bọt cặn nổi trên bề mặt. Em tiểu không đau rát. Một ngày em uống khoảng 1.5-2 lít nước. Xin hỏi bác sĩ em bị bệnh gì? Em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào em Nếu em đi tiểu không buốt rắt nước tiểu vẫn trong thì em không nên lo lắng quá Khi nhịn tiểu bàng quang căng sẽ gây căng và tức bụng dưới, khi uống ít nước nước tiểu sẽ ít và có màu vàng đậm, khi uống nhiều nước đi tiếu nhiều, nước tiểu trong đó là bình thường thôi nhé Thường nam giới đi tiểu có bọt có thể do tiểu nhanh và mạnh, mệt nhọc, căng thẳng, stress trong thời gian dài, mất nước. Để khắc phục em nên uống nhiều nước, không nên nhịn tiểu Thân mến chào em