Cho e hỏi e khám ngoại niệu tại bv chợ rẫy thì bit dc thận ứ nước do giãn niệu quản ngang mức l3 8mm, (do mô u sot lại sau mổ k đại tràng chừn ép vào niệu quản) bsi nói nếu đau thi đặt ống jj sonde nhưng e ko đồng ý vì e fai nội soi đại trang để xử lý mô u trên (ngay 20/7 tới) , cho e hỏi ko đặt jj sonde theo lời bsi có nguy hiểm ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn Bạn bị giãn niệu quản nghĩ do khối u bên ngoài chèn ép vô đường niệu quản. Gây thận ứ nước. Lâu ngày có thể gây nên mất chức năng thận bên đó, dẫn đến giảm độ lọc cầu thận tổng thể. Bạn không đồng ý đặt, thì phải theo dõi kĩ nước tiểu, chức năng thận, siêu âm bụng kiểm tra thường xuyên để xử trí sớm. Trong khi bác sĩ đã khám và tư vấn cho bạn đặt JJ rồi, về việc này nên tin tưởng ý kiến bác sĩ điều trị nhé Thân mến