Tôi năm nay 72 tuổi, vừa rồi tôi đi siêu âm, kết quả siêu âm là 2 bên thận bị u nang 14-15 mm. Tôi muốn hỏi bác sĩ trường hợp của tôi nên uống thuốc gì và cách xử lý như thế nào. Cảm ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào bạn U nang thận là túi tròn chứa dịch hình thành trong thận. U nang thận có thể kết hợp với rối loạn nghiêm trọng có thể làm giảm chức năng thận. Nhưng thường u nang thận là một loại u nang lành tính - u không phải ung thư và ít khi gây biến chứng. Bạn có triệu chứng gì lạ không. Có sốt, đau, tiểu gắt.. không. U nang thận nếu không có triệu chứng thì thực chất chưa cần điều trị gì cả bạn nhé.. Bạn nên đi khám chuyên khoa Niệu để được kiểm tra và tư vấn cụ thể nhé Thân mến