E mới đi xét nghiệm và bác sỉ nhận ra sỏi bên thận trái và niệu quản trái đã tán xong sỏi (siêu âm ko thấy nhưng x quang KUB đã thấy và xử lý tán xong 2 vien)cho e hỏi thêm ccas bác sỉ là 1/ các bóng mờ khí trên phim có phải là do thận còn ứ nước và bụng tiêu hoá có dịch bang' ko ạ 2/ bác sĩ chỉ dinh tán sỏi cho e đã nghi ngờ niệu quản trái e có thể bị hẹp do mổ đại tràng 1 năm trước đây và kêu e về theo dõi uống nhiều nước cho hết thận ứ nước độ 1 (hiện tai e tiểu ổn ko máu ko buốt chỉ còn lắt nhắt) nhưng ngày 17 tháng 4/2018 e có chụp bụng CT bên ngoại thần kinh quốc tế ko thấy bị hẹp niệu quản chi thấy sỏi như trên (có hình kết quả bên dưới)), hay do sỏi niệu quản như trên mà nó có the bị hẹp ạ? Xin cám ơn ạ
Trả lời:
Chào em Kết quả siêu âm cuối cùng của em ngày 26/5/2018 có hình ảnh sỏi niệu quản trái ,không có tình trang thận ứ nước Do đó em nên uống nhiều nước hàng ngày Em ở Sài gòn nên đến bênh viên Bình dân chuyên khoa niệu để khám và hướng dẫn điều tri cụ thể Thân mến chào em