E mới tán sỏi cách đây 7 ngày bằng máy tán sỏi thế hệ mới của mỹ, (trước đo chụp CT phát hiện sỏi 2 thân d<11mm. ) hiện bên phải đã tán lâu lâu vẫn buốt (e mới tán bên phải) , e mới siêu âm hôm qua ở bệnh viện huyện họ ghi cả 2 thận bị ứ nước độ 1, hiện bên trái vừa đau vừa buốt ạ, lúc tán bên phải e có tiểu 3 lần màu hồng nhat thây có cặn, cho e hỏi làm sao để hết ứ nước và hết đau ạ( bsi có cho đon thuôc như hình)
Trả lời:
chào bạn!! bạn đã tán sỏi ở bệnh viện hiện tại còn ứ nước độ 1 ! bạn còn đi tiểu buốt rắt gì không? bạn còn đi tiểu máu nữa không! nếu không bị như vậy thì có thể yên tâm hơn! còn nếu có dầu hiệu đó bạn cần đi khám ngay! mà bạn muốn hết giãn độ 1 do dường tiết niệu còn phù nề làm nước ứ lại ở đó khi nào thận và đường tiết niệu hết phù nề đi tiểu bình thường thận tự nhiên hết giãn! còn nếu có bất thường cần đến viện nơi bạn đã tán sỏi khám lại