Tôi đi siêu âm bụng tổng quát , phiếu kq ghi :đài bể thận không giản , nhóm đài trên có sỏi d#6mm . Như vậy có gì nguy hiễm không thưa bs ( năm nay tôi 61t )
Trả lời:
Chào bác Tình trang của bác là có sỏi ở đài trên của thân đường kính 6mm, đài bể thân không dãn, không gây ứ nước thân ,tuy chưa đến mức độ nguy hiểm nhưng phải điều tri để tránh biến chứng gây giảm chức năng thận Bác nên uống nhiều nước ,có thể uống sản phẩm Kim tiền thảo trị sỏi thân một đợt sau 3 tháng nên đi siêu âm kiểm tra lại nếu không cải thiện có thể đi khám chuyên khoa tiết niệu tùy bênh lý mà có phương pháp điều tri thích hợp như Tán sỏi ngoài cơ thể phẫu thuật.. Thân mến chào bác