Chào Bác sĩ ! E có chút vấn đề muốn hỏi bác là. Vợ em năm nay 29t. Vừa rồi cách đây 5 tháng có con ngoài tử cung. Bây giờ có hiện tượng là nếu bị ho mạnh thì bị tiểu ra quần. Vậy theo bác thì nhà em bị bệnh gì ? Có phải do lúc bị k kiêng cứ phải k? Và chữa trị như thế nào ? E cảm ơn !
Trả lời:
Chào em Són tiểu do gắng sức (khi ho ..): Xảy ra do sự suy yếu của các cơ vùng tầng sinh môn và cơ thắt kiểm soát sự đi tiểu. Dưới ảnh hưởng gia tăng áp lực ổ bụng, nước tiểu tự động thoát ra ngoài. Để khắc phục khi buồn tiểu là nên đi ngay , nên tập các động tác nhằm tăng cường sức cơ của cơ quan kiểm soát sự đi tiểu Không nên uống cafe ,bia.. nên tăng cường vitamin C ,Nên ăn nhiều rau quả lá xanh đậm như cải xoăn, bắp cải, bông cải xanh hoặc cải bó xôi. Đây là những loại rau chứa nhóm dinh dưỡng tuyệt hảo bao gồm ma giê. Ma giê là khoáng chất quan trọng Magnesium giúp điều hoà các hoạt động thần kinh và hệ cơ. Thiếu nó sẽ bị đau đầu, co cứng cơ, rối loạn các hoạt động cơ. do vậy khi thiếu magie sẽ dẫn đến tình trạng tăng các co cơ bàng quang, vì vậy bổ sung magie có thể làm dịu đi các cơn són tiểu. Thân mến chào em