chào bát sĩ e đi tiểu nước tiểu tanh và khai là e có bị làm sao ko bát si .
Trả lời:
Chào bạn. Bạn mô tả nước tiêu có mùi tanh và khai thì cũng chưa đủ để tư vấn cụ thể cho bạn được. Nếu khai nhẹ và màu giống những ngày trước thì điều đó là bình thường. Sau khi ăn và uống một số loại thức ăn và đồ uống nước tiểu có có màu vàng đậm hơn và kèm theo mùi khai nhiều hơn, kèm theo mùi đặc trưng của loại thức ăn đồ uống đó như cà phê, nước ngọt có ga, rượu, bia hoặc uống một số loại thuốc kháng sinh, thuốc điều trị lao.... Đôi khi bạn nhịn tiểu lâu hoặc ít đi tiểu trong ngày nước tiểu cô đặc bạn cũng sẽ thấy mùi khai hơn và màu đậm hơn thường ngày, dó là bình thường. Một số lưu ý bạn cần theo dõi là màu sắc nước tiểu: đỏ, đen, sẫm; đục, trắng; cảm giác đau buốt trước, trong sau đi tiểu; tiểu không hết bãi; tiểu rắt; tiểu són. KHi có những dấu hiệu này bạn có thể bị mắc một số bệnh lý như nhiễm khuẩn tiết niệu; sỏi tiết niệu; viêm cầu thận; viêm bàng quang.... và trong trường hợp này bạn nên đi khám bác sỹ chuyên khoa Thận-Tiết niệu hoặc đi khám Nội khoa để phát hiện sớm các bệnh này. Thân ái và chúc bạn sức khỏe.