Chào bác sỹ. Cho em hỏi, cách đây 1 tháng em đã đi khám và được điều trị nhiễm khuẩn + nấm đường tiểu. hôm qua em có đi tái khám thì được chỉ định chỉ xét nghiệm lại nước tiểu (kết quả như hình), sau đó bác sỹ kết luận em bình thường và chỉ kê đơn 1 hộp C về để uống. Bác sỹ cũng chỉ định ko uống thêm kháng sinh nào khác, uống nhiều nước, nhưng em về vẫn thấy hơi tức, nóng và khó chịu ở cuống đường tiểu dưới dương vật (nhất là khi đi vệ sinh nhiều), xuất tinh thấy nóng và hơi rát. Em có nghi ngờ mình bị lây bệnh xã hội (như bệnh lậu) từ ny em (em cũng chỉ nghi ngờ vì ko biết ny em có bị bệnh xã hội ko) nhưng em hoàn toàn ko có dịch mủ dương vật và cũng ko có mẫu bệnh phẩm này để xét nghiệm. Bản thân em cũng ko bị sỏi thận hay sỏi bàng quang. Vậy cho em hỏi em có thể bị lậu hay không và em có cần lo lắng gì về bệnh của mình ko ạ ???
Trả lời:
Xin chào bạn. Hiện nước tiểu của bạn bình thường, không có bạch cầu và không có nitrit trong đó nên không nghĩ tới khả năng nhiễm trùng tiểu. Bạn có thể cung cấp lại toa trước và xét nghiệm lần trước để bác sĩ quan sát và nắm rõ hơn tình trạng để tư vấncho bạn kỹ hơn nhé. Thân mến.