Thưa bác sĩ, lâu nay tôi đi tiểu rất nhiều lần, ban ngày khoảng 30'-60'/ lần, đêm 1-2l, nếu khó ngủ thì 3-4l,tôi đã xn nước tiểu và s âm nhưng không có vấn đề gì.Đi tiểu k rát, k buốt, chỉ pải rặn tý thôi, cũng k đau sườn hay thắt lưng ! Vậy tôi bị bệnh gì, nên đi khám ở đâu?
Trả lời:
Chào bác. Triệu chứng đi tiểu nhiều của bác đã đi khám và không phát hiện ra nguyên nhân tại đường tiết niệu, nên nghĩ đến một số bệnh chuyển hóa khác để đi khám như đái tháo nhạt. Một số người có tình trạng thể tích bàng quang nhỏ hoặc hội chứng kích tích tại bàng quang cũng có thể dẫn tới đi tiểu nhiều lần. số lần đi tiểu phụ thuộc vào lượng nước uống hằng ngày, nếu uống it nước hơn bình thường mà vẫn bị kích thích đi tiểu nhiều lần thì bác nên đi khám kỹ hơn để xác định nguyên nhân. Thân ái