cho e hỏi vi khuẩn mà vào được đường tiết niệu thì nó gây viêm nhiễm luôn ạ hay nó diễn biến âm thầm khi vi khuẩn nhiều lên thì nó mới gây viêm phải không ạ
Trả lời:
Chào bạn, Cơ thể con người luôn có có chế tự bảo vệ, gọi là kháng thể, chống lại các tác nhân từ bên ngoài có hại đến cơ thể, ở đây như bạn nói là vi khuẩn, nếu kháng thể yếu thì khả năng bị viêm sẽ cao bạn nhé! Thân mến!