Chào bs. Tôi bị đau vùng thắt lưng phải lan xuống đùi. Tôi tưngd bị sỏi thận phải. Giờ tôi phải làm gì? Liệu đó có phải sỏi tái phát không?
Trả lời:
Chào bạn. Bạn đã từng bị sỏi thận, việc bị tái phát là rất có khả năng. tuy nhiên nếu là do sỏi thận gây đau mỏi lưng một bên thuờng kèm theo cảm giác đau lan xuông phía dưới vùng xuơng mu, có thể thay đổi thói quen đi tiểu và tính chất nuớc tiểu. Truờng hợp khác có thể nghĩ đến là bạn bị đau do ép dễ thần kinh vùng thắt lưng gây đau lan xuống đùi, mặt sau đùi cùng bên, hay gặp trong bệnh lý cột sống do chèn ép bởi viêm, thoát vị đĩa đệm. Bạn nên đi khám để xác định nguyên nhân và điều trị sớm. chúc bạn sức khoẻ