cho em hỏi xét nghiệm nước tiểu giúp phát hiện vi khuẩn trong nước tiểu không
Trả lời:
Chào bạn. Cám ơn bạn đã đặt câu hỏi. Hiện nay, có các xét nghiệm nước tiểu để tìm vi khuẩn và kí sinh trùng trong nước tiểu bạn nhé! Tuy nhiên đây là xét nghiệm chuyên sâu và bắt buộc phải lấy nước tiểu trực tiếp bằng cách thông tiểu để tránh lẫn các tạp khuẩn từ bên ngoài môi trường vào. ( Không giống như xét nghiệm tổng phân tích nước tiểu, xét nghiệm tổng phân tích nước tiểu chỉ giúp phát hiện bạch cầu, hồng cầu, Protein, Billirubin và một số thành phần khác thôii bạn nhé). Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!