chào bs, tôi 39t. vài tháng gần đây tôi có bị đau vùng thắt lưng, kèm theo đó tôi để ý thấy nước tiểu có nhiều bọt. tôi có đi siêu âm ổ bụng, xét nghiệm nước tiểu. và kết quả bình thường. khả năng tôi bi bệnh gì ạ?
Trả lời:
Chào bác Bác bị đau thắt lưng , buổi sáng không buồn đi tiểu hoặc đi tiểu rất ít, nước tiểu có bọt. Đó là triệu chứng của bệnh suy thận. Bác nên theo dõi lượng nước tiểu 24 giờ, nếu < 500ml/24h thì chức năng thận của bạn đã bị giảm nhiều. Với nước tiểu có nhiều bọt đem làm xét nghiệm sẽ thấy có nhiều protein. Bác đã đi khám và siêu âm kết quả bình thường thì bác đừng quá lo lắng, bác cần uống nhiều nước, ăn các thức ăn mắt, uống thêm các thực phẩm lợi tiểu như râu ngô, nếu tình trạng không đỡ bác cần phải đi khám lại ngay Chúc bác gặp nhiều may mắn.