Trường hợp sỏi 10mm, có người nói nên tán ngoài cơ thể, không nên mổ, xin hỏi đúng không
Trả lời:
Chào em Hiện nay có 3 nhóm phương pháp điều trị sỏi thận là điều trị nội khoa, tán sỏi bên ngoài cơ thể và phẫu thuật lấy sỏi. Tùy thuộc vào kích thước và vị trí của viên sỏi bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp thích hợp.Với sỏi 10mm thì nên áp dụng phương pháp can thiệp ít xâm lấn là tán sỏi ngoài cơ thể. Tuy nhiên để biết chính xác có tán được hay không cần khám cụ thể và làm 1 số xét nghiệm cận lâm sàng. Thân mến chào em