tôi có sỏi thận phải ở đài dưới kích thước 1.8×0. 5 mm vậy phải làm sao
Trả lời:
Chào ban Với kích thước sỏi thân của ban như vây có thể điều tri nôi khoa (những sỏi kích thước dưới 6 mm) Biện pháp tốt nhất cho người bị sỏi thận nhỏ đó chính là uống nhiều nước mỗi ngày. Lượng nước nhiều sẽ làm giảm nồng độ các muối khoáng trong nước tiểu, làm giảm nguy cơ kết thành sỏi. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý, không nên uống nhiều cùng 1 lúc mà nên chia nhỏ ra các khoảng thời gian trong ngày.đảm bảo ngày uống 2 lít nước( có thể ban uống nước cây kim tiền thảo) Người bệnh sỏi thận nhỏ cần hạn chế ăn rau cải, thực phẩm chứa nhiều oxalate như bầu, bí, đậu, ớt xanh, nho, chocolate, trà… không nên nạp quá nhiều canxi vào cơ thể. Những thực phẩm như sữa, bơ, phomat chứa một lượng canxi dồi dào. nên hạn chế lượng muối đưa vào cơ thể không quá 3g một ngày. Lượng muối quá nhiều sẽ làm cho lượng nước tiểu cô đọng lại, nguy cơ hình thành sỏi thận rất cao Mỗi ngày, nên dành một khoảng thời gian để tập thể dục nhẹ nhàng. Thân mến chào ban