tôi không đi tiểu được. sau khi chup va lam cac xet nghiem bac si chuan doan la apxe tiền liệt tuyến. đã tiến hành mổ vệ sinh và đặt dẫn lưu bàng quang trên xương mu được hơn 1 tháng. nay tôi kẹp sonde bàng quang trên xương mu, đã đi tiểu được bằng niệu đạo. tuy nhien thi thoảng ra ít máu ở đường niệu đạo. nếu ít vận động và đi tiểu ra bô thì ko thấy ra máu. vậy máu đó có phải do cọ sát sonde bàng quang trên xương mu ko
Trả lời:
Chào bạn! Thường sonde làm bằng nhựa nên cọ sát thì sẽ khó có thể gây chảy máu. Vì vậy nếu còn chảy máu thì bạn nên đi tái khám lại để bác sĩ kiểm tra và tìm nguyên nhân chảy máu từ đâu bạn nhé. Thân!