Xin chào bác sĩ! E tên là Thanh, năm nay e 19t. E muốn bác sĩ hỉai đáp thắc mắc về vấn đề e đang gặp phải. E chậm kinh 16 ngày, trước đó 5 hôm e cảm giác liên tục buồn tiểu và e cố tiểu thì ra một cục khí hư lẫn cả máu e chủ quan cũng không quan tâm lắm. Sáng hôm sau e mua que về thử thì kết quả là 1 vạch đậm. 2 hôm sau triệu chubgs như hôm nọ lại bị e đi vệ sinh và cũbg ra một cục khí hư lẫn cả máu, lúc này e biết sợ và sáng hôm sau e đi khám. E có siêu âm, xét nghiệm máu, nhưng cuối cùng bác sĩ bảo e bị viêm âm đạo nhẹ do tạp khuẩn+ trùng loi bác sĩ có kê toa thuốc uôbgs và đặt âm đạo đến nay cũng đuowjc 3 hôm rồi nhưng hôm nay triệu chứng kì lạ kia lại lặp lại e lo sợ không biết vấn đề mình đang gặp phải là gì? Và sao đến tận ngày hôm nay e vẫn chưa có kinh lại? E xin nhờ bác sĩ tư vấn giúp e! E xin cảm ơn rất nhiều..!
Trả lời:
Chào bạn! Thường thì mức độ viêm nhiễm nhẹ như bạn không có ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt đều hay không. Chu kì kinh nguyệt có thể chậm do nhiều nguyên nhân, hàng đầu phải kể đến thuốc tránh thai. Nếu bạn có sử thuốc tránh thai thì đó chính là nguyên nhân bạn nhé. Ngoài ra stress, chế độ ăn uống, một số thuốc khác cũng có thể ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt. Bạn hãy tập trung vào điều trị viêm âm đạo, hãy khám lại xem tình trạng viêm đã ổn chưa. Chu kì kinh nguyệt chậm cũng không phải vấn đề nguy hiểm bạn nhé. Chỉ cần theo dõi thôi. Chúc bạn sức khỏe!