cháu chào bác sĩ ạ. năm nay cháu 21t. dạo gần đây cứ mỗi khi buổi sáng thức dậy cháu lại buồn đại tiện. khi đi đại tiện thì phân có cục táo r lại hơi lỏng. có khi đi xong lúc sau lại đi tiếp 1 lần nữa. cảm giác lúc nào cũng hơi hơi mót đại tiện ạ. cho cháu hỏi là cháu bị làm sao ạ. cháu đang rất lo lắng ạ
Trả lời:
Chào bạn. Nếu bạn không có tiền sử co thắt đại tràng thì đây là hiện tượng do táo bón lâu ngày nên dạng phân táo đi không hết , nên gây kích thích . Hiện tại bạn giải quyết táo bón bằng chế độ ăn , thuốc, tập thể dục, uống nhiều nước , nếu không được bạn nên dùng thuốc để đi ngoài tống phân ra ngoài và ăn uống tránh đồ nóng cũng như gây táo bón. Thân mến.