bác sĩ ơi em bị tiểu nhiều sau khi uống nước hoặc sau khi ăn cứ 30phút em đi tiểu 1 lần, nước tiểu nhiều , 1 lúc sau thì hết . có lúc em lại bị tiểu rắt và thấy khó chịu ở dương vật . cho em hỏi em bị sao , có cần đi khám không?
Trả lời:
Chào cháu! Tiểu nhiều có thể do nhiều nguyên nhân thường gặp do uống nhiều nước, uống các chất gây tiểu nhiều như cafe, do thói quen, nhưng với bạn thỉnh thoảng có tình trạng tiểu rắt, khó chịu ở dương vật thì cháu nên đi khám có làm xét nghiệm nước tiểu để xem có tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu không nhé, nhiễm trùng ở bàng quang niệu đạo có thể gây nên tình trạng bàng quang bị kích thích làm tiểu nhiều lần trong ngày. Thân.