chào bs, cháu bị sỏi thận phải 4mm,bác sĩ cho uống thuốc kimraso, thuốc này có tốt cho việc điều trị không ạ, uống bao lâu thì mới hết sỏi ạ,bs cho cháu 2 tuần đễ uống,nếu uống hết 2 tuần rồi cháu có thể đi tái khám, siêu âm lại đc ko??? cám ơn bs nhiều
Trả lời:
Chào bạn! Thuốc Kimraso có chứa kim tiền thảo và cao râu mèo có hiểu quả trong điều trị bệnh lý về sỏi tiết niệu nhờ tăng lượng nước tiểu, giảm khả năng tạo sỏi. Với sỏi thận nhỏ 4mm, không có biến chứng kèm theo (như viêm thận bể thận, thận ứ nước...) thì chỉ cần theo dõi vì nó có khả năng sẻ được tự đào thải ra ngoài một cách tự nhiên. Bạn nên uống nhiều nước, tăng cường hoạt động như chạy bộ, chạy xe đạp thì sẻ giúp quá trình đào thảo sỏi diễn ra nhanh hơn. Sau khi hết thuốc của BS đã kê cho bạn, bạn nên tái khám, kiểm tra lại bằng siêu âm bụng để kiểm tra soi đã được đào thải ra hay chưa. Tiếp tục sử dụng thuốc nêu BS thấy cần thiết. Thân.