Tôi thường xuyên có cảm giác buồn đi tiểu, nhất là lúc căng thẳng, còn bình thường thì chỉ là hơi buông, kể cả lúc vừa đi tiểu xong, tôi đã đi khám ở bệnh viện đại học Y 2 lần lần nào siêu âm với thử nước tiểu đều cho kết quả hoàn toàn bình thường, bác sĩ chưa tìm ra nguyên nhân nào, xin hỏi là hiện tại bệnh của tôi là gì ạ? tôi bị cũng lâu rồi
Trả lời:
Triệu chứng bạn mô tả BS nghĩ nhiều đến bệnh lý bàng quang tăng hoạt là một thể rối loạn chức năng bàng quang do tăng co thắt cơ bàng quang quá mức và thường xuyên kết hợp với mất tương hợp hoạt động bàng quang – cơ thắt niệu đạo gây ra mót đi tiểu nhiều lần và khó nhịn tiểu. Các dấu hiệu và triệu chứng của bàng quang hoạt động quá mức có thể là: - Mót tiểu đột ngột đòi hỏi phải đi tiểu ngay. - Khó kiểm soát đi tiểu như khó nhịn tiểu, tiểu són không tự chủ. - Đi tiểu nhiều lần trong ngày, thường là tám hay nhiều lần hơn trong 24 giờ. - Thường phải đi tiểu đêm hai hoặc nhiều lần trong đêm (nocturia). - Trường hợp nặng thì đái dầm ngắt quãng (đái dầm cách hồi). Bạn nên đi khám ở các cơ sở y tế có chuyên khoa tiết niệu để được thăm khám và chuẩn đoán xác định nhé. Thân.