chào BS vợ tôi năm nay 50 tuổi lắm lúc đi tiểu cảm giác tức khó tiểu vậy có phải bị thận không ? xin BS cho biết biểu hiện của bịnh thận cảm ơn BS
Trả lời:
Chào anh ! - Rất thông cảm với lo lắng của anh ,nhưng vì câu hỏi của anh còn thiếu thông tin, anh vui lòng gửi lại câu hỏi với đầy đủ thông tin về bản thân của vợ( tiền sử các bệnh đã mắc hay đã được điều trị ...) và chính xác các triệu chứng đã có và hiện có ( ví dụ : tính chất và màu sắc nước tiểu, thời gian đau tức khi đi tiểu ?, đau có theo chu kỳ không ?..) để bác sĩ có thể tư vấn cho anh được tốt nhất nhé. Vì đây là chương trình có nhiều bác sĩ tham gia tư vấn, anh nên gửi lại đầy đủ các thông tin cũ kèm câu hỏi mới. - Bệnh về Thận có rất nhiều loại và do nhiều nguyên nhân ( ví dụ : Viêm cầu thận, viêm bể thận, Viêm niệu quản, Viêm bàng quang, sỏi đường tiết niệu nói chung....)mỗi chứng bệnh lại có các triệu chứng khác nhau..,nên nếu cần thiết anh có thể đưa vợ anh đến khám tại các Phòng khám/ Bênh viện có chuyên khoa Tiết niệu để được các bác sỹ khám, cho làm các xét nghiệm ,cận lâm sàng để tìm nguyên nhân nhé ! Rất vui lòng chờ nhận thông tin từ anh!