xin chào các bác sĩ. mẹ cháu năm nay 60 tuổi mẹ cháu bị sỏi thận 2 bên. cháu có gửi ảnh đính kèm mong các bác sĩ tư vấn giúp cháu là. bệnh của mẹ cháu có thể mổ được không, nếu mổ thì theo phưng pháp nào ạ. sau khi mổ có để lại biến chứng gì không ạ. với từng phương pháp mổ thì mổ ở đâu là tốt nhất ạ. cháu xin cảm ơin ạ.
Trả lời:
Chào em ! Với kết quả siêu am của mẹ em kích thước sỏi hai thận đều lớn, sỏi loại san hô.Về xét nghiệm máu chưa có xét nghiệm vè chức năng thận nên chưa rõ chức năng thận bị ảnh hưởng đến đâu. Em nên đưa mẹ đến khoa Ngoại Tiết niệu của Bệnh viện để được bác sỹ khám , cho làm thêm các xét nghiẹm máu và tư vấn cụ thể về hướng mổ em nhé . Chúc mẹ em đạt được kết quả tốt trong điều trị .